Chi tiết tin tức

Ấn tượng Yên Bái

08:56:00 - 01/04/2016

Chương trình nhân đạo Sala tại Yên Bái đã thành công với sự phối hợp giữa nhiều chuyên ngành, nhiều đơn vị trong cùng một mục đích vì bệnh nhân nghèo.

Trong 3 ngày từ 25-27/3/2016, dưới sự chỉ đạo chuyên môn của PGS.TS. Ngô Văn Toàn (Chấn thương, Chỉnh hình) và TS. Nguyễn Việt Hoa (Ngoại Nhi) cùng các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện ĐK Yên Bái, đoàn đã khám cho 43 bệnh nhân và phẫu thuật 18 trường hợp. Phần lớn bệnh nhân là trẻ em nghèo ở các huyện vùng sâu như Trấn Yên, Lục Yên, Mù Căng Chải. Các bệnh nhân được khám bệnh miễn phí, hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở, những trường hợp phẫu thuật được CLB Sala hỗ trợ viện phí.

Chương trình lần đầu thực hiện tại Yên Bái nhưng đã có sự phối hợp rất tốt giữa nhiều đơn vị. Từ nhiều tháng trước, tổ chức phi chính phủ Viethealth đã đưa cán bộ về khám sàng lọc bệnh nhân tại 2 huyện Trấn Yên, Lục Yên, qua đó đã lập danh sách sơ bộ các bệnh nhân. Về phía Sở Y tế và Bệnh viện ĐK tỉnh Yên Bái, các bộ phận liên quan đến chương trình đã làm việc hết sức trách nhiệm chuẩn bị tốt nhất về thủ tục hành chính, công tác chuyên môn cũng như tuyên truyền rộng rãi để người dân tiếp cận chương trình. Nhờ công tác chuẩn bị tốt, chỉ trong thời gian ngắn, Chương trình Sala-Yên Bái đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Một yếu tố quan trọng khác làm nên thành công của chương trình là sự ủng hộ nhiệt thành về vật chất, tinh thần của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài. Nhờ những đóng góp quý báu này, CLB Sala đã có kinh phí để hỗ trợ bệnh nhân.

Đồng hành cùng Chương trình Sala-Yên Bái có nhiều cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình của trung ương và địa phương đã đưa tin, bài kịp thời, chính xác các hoạt động của Chương trình. Đây là sự hỗ trợ, động viên tinh thần quý báu dành cho bệnh nhân, y bác sĩ và các thành viên Sala.

Bên cạnh việc khám, phẫu thuật, CLB Sala và các nhà hảo tâm đã tham gia một số hoạt động có ý nghĩa khác tại địa phương như thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bái; Đoàn thăm, tặng quà cho em học sinh Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái v.v

Lần đầu tiên thực hiện tại Yên Bái, Chương trình Sala đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và đặt nền móng cho các chương trình nhân đạo tiếp theo tại địa phương.

Dưới đây là những khoảnh khắc ân tượng của chương trình Sala-Yên Bái 3/2016.

 

Lãnh đạo Sở Y tế họp cùng đoàn công tác.

Bệnh nhân đến khá đông từ sáng sớm, trong đó có rất nhiều gia đình đi xa gần 200km đến bệnh viện.

PGS.TS. Ngô Văn Toàn trực tiếp khám.

Đoàn thăm và tặng các phần quà, sữa  cho bệnh nhân 

Điều lệ SalaClub

 

Tiêu chí:SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ