Viêm xương biến dạng

10:23:34 - 06/04/2013
Tôi 52 tuổi, bị đau nhức trong xương sống thắt lưng, chụp Xquang được biết bị bệnh Paget. Xin hỏi bệnh Paget là bệnh gì? Chữa như thế nào?
1
 Tổn thương xương vùng chậu trong bệnh viêm xương biến dạng trên phim Xquang.
Bệnh Paget còn gọi là viêm xương biến dạng, là một bệnh xương mạn tính của người trưởng thành, hay gặp ở người trên 40 tuổi, tổn thương là nhiều vùng xương bỗng to ra và trên phim Xquang thấy xốp xương. Nguyên nhân chưa rõ. Biểu hiện bệnh âm thầm, trong nhiều trường hợp bệnh Paget không có triệu chứng. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh Paget mà không biết vì bệnh có thể quá nhẹ đến nỗi không chẩn đoán được. Phần lớn bệnh nhân thấy đau nhức sâu trong xương, có thể gây chèn ép thần kinh hoặc viêm xương khớp. Có khi sưng to hộp sọ ở hai bên thái dương, tĩnh mạch da đầu phồng to, điếc thần kinh, n 314 gười thấp gù như khỉ, đi khập khiễng, khuỳnh cong về phía trước. Đôi khi bệnh nhân bị gãy xương bệnh lý, suy tim. Chụp Xquang thấy tổn thương xương như mô tả trên. Điều trị bằng dùng thuốc, phẫu thuật chỉnh hình. Bác nên đi khám ở chuyên khoa xương khớp để được tư vấn cách điều trị cụ thể.

ThS. Phạm Phương Hồng

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ