Tình dục quá đà gây đau lưng?

21:26:44 - 03/04/2013
Khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã kết hôn được 2 năm. Chuyện tình chăn gối của chúng tôi vẫn diễn ra đều đặn mỗi tuần 3 đến 4 lần.

Hiện nay tôi đang bị đau ở thắt lưng, không biết có phải do chúng tôi quan hệ như vậy là quá nhiều nên mới vậy không. Và như vậy có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không ạ?

Trả lời:

Trước hết cần phải trả lời cho bạn biết rằng hiện tượng đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên chứ không phải chỉ do hoạt động tình dục. Các nguyên nhân có thể: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, rối loạn tư thế cột sống, gù vẹo, ưỡn cột sống quá mức, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống...

lam-tran-qua-da-gay-dau-lung

Khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Nếu người đàn ông có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống thì càng dễ bị đau thắt lưng sau quan hệ.

Bệnh này chỉ ảnh hưởng tới khoái cảm của 2 người khi lâm trận thôi chứ không dẫn đến vô sinh đâu. Để tránh hiện tượng này thì bạn không sinh hoạt tình dục trong trạng thái quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần, say rượu bia... Khi "yêu", cần lựa chọn tư thế, cường độ và thời gian thích hợp.

Nếu tình trạng đau lưng tái diễn nhiều lần, nhất thiết phải đi khám bệnh và tuân thủ việc dùng thuốc cũng như lời khuyên của bác sĩ.
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ