Tái khám đứt dây chằng

14:06:00 - 19/03/2013
Chồng tôi trong một lần chơi thể thao, do sơ ý nên bị chấn thương, đi khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình bác sĩ chẩn đoán và kết luận giãn dây chằng chéo sau. Bệnh viện có cho toa thuốc về uống, thời gian đầu bớt đau, nhưng hơn tháng nay chồng tôi đau lại và đi lại rất khó khăn. Chân của chồng tôi rất yếu, xin hỏi bây giờ chồng tôi có cần tái khám hay không? Tái khám ở đâu và có cần kiêng cữ gì không?
Theo mô tả thì chồng chị có chấn thương khá nặng vì dây chằng chéo sau là dây chằng tương đối bên trong khớp gối, để làm giãn hay đứt dây chằng này cần lực chấn thương khá mạnh. Những thương tổn rách sụn, rách dây chằng chéo không thể tự lành được. Sau một thời gian cơ tứ đầu đùi là cơ nằm trước đùi và là cơ quan trọng trong việc đi lại sẽ bị teo đi. Hậu quả là việc đi lại của bệnh nhân sẽ khó khăn. Dây chằng bị giãn làm gối mất vững sẽ làm tổn thương sụn khớp gối và gây đau.

Sau một chấn thương, bệnh nhân cần được tập luyện để hồi phục sức cơ, ngăn ngừa teo cơ. Bệnh nhân cần được tái khám để xem có cần phải tập luyện hay phẫu thuật sửa chữa các thương tổn như phẫu thuật tái tạo dây chằng, cắt sửa sụn chêm. Theo chúng tôi, chồng chị nên đi khám lại ở một bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình ở các bệnh viện có chuyên khoa này. Chấn thương khớp gối còn tùy thuộc mức độ tổn thương mà có thể phải hạn chế chơi thể thao, hạn chế vận động mạnh.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ