Nối đốt ngón tay

09:14:25 - 11/04/2013
Con tôi 19 tuổi bị mất một đốt ngón tay trỏ trái, tôi có ý cho con tôi một đốt ngón tay để nối lại ngón tay cho con tôi. Vậy phải đủ điều kiện nào thì mới nối lại được? Còn nếu chuyển ngón chân lên ngón tay thì chi phí là bao nhiêu? Bệnh viện nào có thể thực hiện được?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tái tạo ngón tay như kéo dài xương bàn tay, đốt hóa xương bàn tay, tạo hình da xương, chuyển ngón chân lên ngón tay...

Về mặt lý thuyết cha có thể cho con ngón tay, nhưng phải phù hợp về nhóm máu, gen di truyền, đủ sức khỏe và nếu thành công thì phải uống thuốc chống thải ghép (rất đắt tiền) suốt đời.

Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM từ năm 1995 đến 2004 đã có 15 trường hợp chuyển ghép ngón chân thứ 2 lên thay thế ngón tay, gồm 8 ngón tay cái, 5 ngón tay dài, và 2 trường hợp thay cùng lúc 2 ngón tay. Tất cả đều thành công về mặt phẫu thuật cũng như chức năng.

Đối với trường hợp trên tốt nhất là ghép tự thân 29d , thí dụ lấy đốt ngón chân của chính mình ghép lên đốt ngón tay. Nếu mục đích ghép chỉ để cho đẹp thì chúng tôi nghĩ không nên ghép, vì ghép xong đốt ngón tay ấy sẽ giống y chang đốt ngón chân (trừ trường hợp đốt ngón tay trỏ thật sự cần thiết cho nghề nghiệp cần đến sự tinh tế của đốt ngón tay như đánh đàn, thợ thủ công mỹ nghệ...). Có thể đến khoa Vi phẫu - Tạo hình Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM liên hệ để được tư vấn thêm.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ