Nhức mỏi chân tay sau khi ân ái

15:17:56 - 07/04/2013
Gần đây sau khi vợ chồng gần gũi là anh ấy lại thấy chân tay có vẻ buồn buồn, khó tả. Khoảng một đến hai hôm sau thì hết. Xin hỏi triệu chứng ấy là như thế nào, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chồng tôi không?
Với tình huống mà bạn mô tả, thật khó xác định đây là triệu chứng gì, và nguyên nhân từ đâu. Tôi chỉ xin có một số chia sẻ tổng quan về vấn đề này như sau:
 Ảnh minh họa: wp

- Thứ nhất, quan hệ tình dục được kể là một hoạt động gắng sức mức độ cao, có thể so sánh như các môn thể thao hạng nặng. Vì thế tình trạng mệt mỏi sau khi ân ái là khá phổ biến, đặc biệt khi tần suất quan hệ nhiều và dày. Mức độ gắng sức còn liên quan mật thiết đến thời gian cho một lần gần gũi, động tác và tư thế "yêu"...
Khó mà nói chính xác thế nào là quá mức và thế nào là vừa sức trong quan hệ tình dục, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự cân bằng của bản thân từng người. Theo đó, mỗi người tự điều chỉnh về tần suất cũng như kiểu sex sao cho phù hợp với sức khỏe của bản thân.

Biểu hiện của chồng bạn có thể là hậu quả của việc mất cân bằng giữa tình dục và sức khỏe. Việc điều chỉnh lại hành vi tình dục, cộng với lối sống tích cực, chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp sẽ giúp cho đời sống tình dục của hai bạn viên mãn hơn.

- Thứ hai, biểu hiện như bạn nói cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng suy giảm sức khỏe chung hay biểu hiện của một bệnh lý mãn tính nào đó chưa được kiểm soát.

Có thể, hoạt động gắng sức khi quan hệ tình dục là điều kiện khiến một bệnh tiềm ẩn bộc lộ thành triệu chứng.

Như vậy, tôi khuyên bạn và ông xã nên đến cơ sở y tế để được thăm khám sức khỏe tổng quát. Định kỳ khám sức khỏe tổng quát ít nhất mỗi năm một lần là khuyến cao chung của ngành y tế. Cũng xin lưu ý với bạn rằng, tình dục sẽ là liều thuốc bổ dưỡng cho quan hệ cặp đôi, song nó cần được dùng đúng mực.
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ