Đau vùng khuỷu tay khi vận động, chữa thế nào?

08:03:36 - 03/04/2013
Tôi 45 tuổi, thường xuyên tập thể dục, đánh cầu lông để duy trì sức khỏe. Gần đây tôi thấy đau ở vùng khuỷu tay. Cảm giác đau càng tăng lên khi vận động.
Đây là triệu chứng rất hay gặp ở vận động viên và những người chơi các môn thể thao quần vợt, cầu lông... phải sử dụng quá nhiều các động tác của khuỷu tay. Biểu hiện trên lâm sàng bằng đau, có thể sưng nề nhẹ ở ngay trên mỏm xương phía ngoài và phía trong khuỷu tay (lồi cầu ngoài và lồi cầu trong), đau tăng lên khi sờ nắn, khi mang xách đồ vật, thậm chí cả khi bắt tay. Bản chất của bệnh là do viêm điểm bám của các gân bám vào lồi cầu ngoài và lồi cầu trong của xương cánh tay.

Ảnh minh họa

Việc điều trị bao gồm: hạn chế các động tác gây đau ở lồi cầu ngoài và lồi cầu trong; các thuốc chống viêm, giảm đau uống hoặc xoa trên chỗ đau. Nếu không đỡ có thể tiêm hydrocortison acetate hoặc methyl prednisolon acetat (depomedron) vào bao gân của các gân bám vào lồi cầu. Tuy nhiên thủ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao, chỉ định nghiêm ngặt của các thầy thuốc chuyên khoa và thực hiện ở những cơ sở y tế có đầy đủ điều kiện vô khuẩn. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp để được bác sĩ kê đơn và có những chỉ định điều trị thích hợp.
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ