Đau tay bác sĩ cho chụp cổ

10:25:02 - 21/04/2013

“Hàng ngày, chúng tôi phải giải thích đi giải thích lại cho hàng trăm bệnh nhân về bệnh của họ. Đặc biệt là ở bệnh nhân đau thần kinh cổ – cánh tay có nguyên nhân từ thoái hoá đốt sống cổ”, TS.Mai Thị Minh Tâm (Trung tâm Cơ xương khớp, Bệnh viện E) cho biết.
 Đau tay Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Trên thực tế là bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ thường có những biểu hiện dị cảm cánh tay, cẳng tay và đến tận bàn tay, đôi khi biểu hiện đau đầu không thể chịu được, ngoài ra có thể chóng mặt. Một số bệnh nhân bị đau thần kinh cánh tay rất dữ dội, đau ở cột sống cổ và vai, đau lan xuống cánh tay, đau mặt ngoài cánh tay, đau lan đến khuỷu và có thể đến ngón cái, ngón trỏ, đau dai dẳng và nghỉ không thuyên giảm. Kèm theo là đau cột sống cổ, làm hạn chế vận động cột sống cổ. Nguyên nhân thường do chèn ép rễ thần kinh do gai xương nhô vào trong lỗ liên hợp hoặc do thoát vị đĩa đệm gây ra. Tiến sĩ Minh Tâm trao đổi. Trong chẩn đoán đau thần kinh cánh tay cũng cần phân biệt: viêm đĩa đốt sống, khối u ác tính hay lành tính đốt sống, khối u của đỉnh phổi gọi hội chứng Pancoast và Tobias, để có thể có cách thức điều trị đúng đắn.

Theo Sức khỏe đời sống

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ