Gia đình 4 người thập tử nhất sinh sau tai nạn cần được cứu giúp

18:47:00 - 15/03/2013
Cả gia đình chở nhau đi xem hội bất ngờ bị 1xe máy đâm phải khiến 4 người đều hết sức nguy kịch.

7h30 tối 22/2, anh Nguyễn Xuân Hải cùng vợ và hai con Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Trung Kiên đi lễ hội núi Voi, huyện An Lão, Hải Phòng thì bất ngờ bị một xe máy đi ngược chiều đâm phải.

Người đâm đã chết ngay tại chỗ và được công an giám định trong máu có rất nhiều nồng độ cồn vì anh ta vừa uống rượu. 

Anh Hải bị chấn thương sọ não, vỡ xương đầu gối và xương chậu, tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt.

Anh Hải và bố bên giường bệnh

Cháu Nguyễn Thị Hằng bị gẫy xương mũi và dập xương hàm, chị Bùi Thị Phượng (vợ anh Hải) bị bầm tím toàn thân và đang được điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Xót xa nhất là bé Kiên năm nay mới vừa tròn 4 tuổi nhưng vụ va chạm mạnh khiến mắt phải của cháu bị vỡ nhãn cầu toàn bộ. 

Cháu Hằng bị gẫy xương mũi, xương hàm
và nhiều tổn thương khác

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Anh (Bệnh viện Mắt TƯ), hiện tại mắt của cháu không thể hồi phục được và khả năng có thể tổn thương sẽ lây sang mắt còn lại nên phải theo dõi và điều trị. 


Bé Kiên lúc nào cũng đòi mẹ nên sau khi làm phẫu thuật xong, gia đình phải xin bé ra viện sớm để về bệnh viện Việt Tiệp điều trị tiếp.

Mắt bé Kiên không có khả năng hồi phục

Nhà neo người, từ ngày bị tai nạn, bà con xóm làng phải phân công nhau ra lên giúp nhưng ở quê đang vào vụ cấy nên ông Hưng vô cùng sốt ruột và nóng lòng.

Gia đình làm thuần nông, không bao giờ có gì để làm 'của ăn của để', nên anh Hải, vợ và hai con nằm viện trong tình cảnh 'không một đồng dính túi'.

Hơn 1 tuần qua người chú ruột anh Hải đi khắp mọi nơi xin mọi người cứu trợ. Cứ xin được đồng nào là buổi chiều chú lại mang vào bệnh viện để ngày mai cháu có tiền đóng viện phí mua thuốc.

Đáng lo hơn anh Hải bị nặng nhất nhưng lại không có bảo hiểm y tế nên cần rất nhiều tiền, trong khi gia đình không còn chỗ để đi vay mượn.

Thương nhất là bé Kiên, mỗi lần lên cơn đau em lại lấy tay ôm lên mắt phải của mình rồi ngây ngô hỏi mẹ: 'Mẹ tìm mắt về cho con chưa? Con không nhìn thấy gì cả để xếp hình?'. 

Ông Nguyễn Văn Hưng nước mắt đầm đìa nói: 'Cầu xin mọi người cứu lấy gia đình con tôi, chúng tôi đã cố hết sức rồi nhưng cũng đến lúc cùng đường không biết xoay đâu ra tiền nữa'.

Mọi giúp đỡ xin gửi về: Ông Nguyễn Văn Hưng, đội 6, thôn An Luận, xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng. ĐT: 0934.283.134 (Số ĐT của chú Nguyễn Văn Hải).


Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ