Chàng trai Khơ Mú ôm giấc mộng chữa khỏi chân

10:22:32 - 18/03/2013
Nhìn đứa con nằm trên giường bệnh với chân gãy 3 khúc, ngườ 1000 i đàn ông tiều tụy ước mong có 10 triệu đồng để cứu chân con.

Đó là trường hợp éo le của em Cụt Văn Tư (SN 1994) người dân tộc Khơ Mú ở bản Cà Moong, xã Lượng Minh, một xã nghèo khó của huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An.

Trên đường đi lấy gỗ trên rừng về để làm nhà, do nhà nghèo không có trâu để kéo anh Tư phải đi kéo thay, không may lại bị gỗ đè vào chân làm bị gãy làm 3 khúc.

Ông Hiệu bên con trai

Do không được chữa trị kịp thời nên khi nhập viện chân anh Tư bị ứ mủ, nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối. Các bác sĩ ở khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện 115 (Nghệ An) đã tiến hành phẫu thuật ngay.


Khi nhập viện, anh Tư cùng bố là ông Cụt Văn Hiệu (SN 1962) không có lấy 1 đồng trong người. Nhiều người trong bệnh viện thấy thương 2 cha con đã giúp đỡ ít tiền chút thức ăn.

Gia đình ông Tư sinh sống trong bản vùng sâu, vùng xa của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, cuộc sống thường ngày chỉ biết dựa vào nguồn thu nhập chính từ nương rẫy.

Nhiều khi mất mùa, cả nhà có lúc lại phải nhịn đói cả mấy ngày liền mà không có gì để ăn.

Giờ điều trị phải mất 10 triệu, gia đình ta nghèo biết lấy đâu ra giờ, chắc phải chịu thôi, ta lại đưa con về nhà trên ấy thôi', không giấu được nỗi lo lắng, ông Hiệu nói với ánh mắt buồn rượi.

Mọi giúp đỡ xin gửi về: Anh Cụt Văn Hiệu - bản Cà moong, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An hoặc Phòng 409, khu B, Bệnh viện đa khoa 115, TP Vinh, Nghệ An. 

Điện thoại: 01627.229.891 hoặc số: 0973.491.816 (bác sĩ Hằng người trực tiếp điều trị cho anh Tư).

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ