Bố nghiện, mẹ đi lấy chồng, ông liệt giường…con ung thư máu sống với bà nội

13:09:39 - 06/04/2013
Trong chiếc điện thoại mà Hiếu giữ của nội còn lưu tin nhắn: “Mẹ ơi lên với con để đưa con đến lớp học hi vọng”. Tin nhắn ấy Hiếu gửi cho mẹ không được mẹ hồi âm. Hôm sau mẹ Hiếu gọi lại, Hiếu bảo: Mẹ không cần đến nữa. Con đi chữa bệnh với nội là đủ rồi.
Bố Hiếu vẫn nghiện… Ông nội Hiếu thì bị gan cổ trướng và phổi nằm liệt ở nhà. Hiếu đi viện chữa ung thư máu với bà nội.
ung thư máu, bệnh viện, viện phí, hy vọng
Hiếu luôn miệng thúc giục bà đi lấy đồ ăn từ thiện kẻo đói.
Bà nội Hiếu là Đặng Thị Oanh, bà có 2 người con (bố hiếu và chú Hiếu) đều nghiện. Nhiều người nằm cùng phòng biết hoàn cảnh cho thêm bà Oanh tiền và động viên bà cố gắng chữa bệnh cho cháu.
Bà bảo: Nói ra thì bảo xấu hổ, chẳng biết kiếp trước sống tội tình thế nào mà bà có 2 cậu con trai đều nghiện. Đứa cháu đang học lớp 2 thì phải nhập viện vì bị ung thư máu dòng tủy. Thế mà hôm trước thì bố nó, hôm nay thì cậu nó “đòi” tiền tôi.
Ban đầu cháu bị đau, sốt và ho. Gia đình chạy chữa đủ kiểu, tiêm bắp và tiêm ven đều không đỡ. Sau này chọc tủy mới biết bị bệnh hiểm nghèo. Tôi đưa cháu lên đây một mình. Mẹ cháu đến thăm một lúc cách đây mấy hôm rồi về mất.

Ngày đầu tiên biết con mình bệnh nặng, bố Hiếu đi ứng 2 triệu tiền phụ hồ để bà đưa cháu đi viện. Thế nhưng ngay sau đó, chính bố Hiếu lại gọi điện đòi tiền mẹ vì ở nhà hết cái ăn… Sáng chủ nhật bà Oanh lại phải bắt xe từ Hà Nội về Hải Phòng đưa tiền cho con trai và mua đồ ăn cho chồng.

Trong nhà, đồ đạc đều bị bán đi cả. Hàng xóm không ai chơi với Hiếu vì cả bố và cậu đều nghiện, thấy đồ đạc của cải của nhà người khác sơ hở, bố và cậu đều lấy.

ung thư máu, bệnh viện, viện phí, hy vọng
Bà Oanh dỗ cháu: Con cứ từ từ, sẽ có cái ăn cho con

Hôm trước nghe bác sĩ phân tích về tình hình bệnh, bà Oanh định kéo cháu về. Bệnh ung thư dòng tủy đã khó chữa, nhà lại ở hoàn cảnh đặc biệt… Thế nhưng nhìn thằng cháu đùa vui trước mặt mình bà lại không đành.

Hằng Tú Anh Vietnamnet

Mong sự chia sẻ của bạn đọc với hoàn cảnh của cháu Nguyễn Trung Hiếu xin gửi về:

. Bà Đặng Kim Oanh (Phòng 607, khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học Truyền Máu Trung ương) điện thoại 0983824168

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ