Bố mẹ chết đuối, bé 9 tuổi chăm 2 em thơ

09:02:32 - 09/03/2013
Bố mắc bệnh hiểm nghèo gieo mình xuống sông tự vẫn. Mẹ lao theo cứu cũng chết theo bỏ lại 3 đứa trẻ bơ vơ không nơi nương tựa.

 

 Nguyễn Huy Quang hoàn toàn suy sụp khi biết mình phải mổ vì căn bệnh suy tim độ 3, hở van 2 lá.

Số tiền vài ba chục triệu vay mượn để anh đi khám vẫn chưa trả đủ nay kinh phí mổ lại lên tới 150 triệu đồng.

Sau mấy lần đi viện anh quyết định về nhà khi không có tiền chữa trị mặc dù vợ anh, chị Nhung đã cố gắng vay mượn, làm lụng thuê.

Để trút đi gánh nặng cho gia đình, đã 2 lần anh Quang tìm đến cái chết nhưng được ngăn cản kịp thời.

Sáng 28/2, anh Quang lại gieo mình xuống sông Ngàn Mọ, cách nhà chưa đến 50m. Chị Nhung chạy theo để cứu chồng nhưng không được đã cùng nằm lại với anh.

Bố mẹ mất, 3 em côi cú

 

Rồi đây, 3 đứa con của anh chị, đứa lớn 9 tuổi, đứa 7 tuổi và 20 tháng tuổi sẽ sống thế nào trong căn nhà lạnh lẽo thiếu vắng hơi cha và bàn tay của mẹ.

Ông Nguyễn Huy Tá - trưởng xóm Trần Phú cho biết:

'Trước mắt, bà con lối xóm và anh em chỉ có thể tạm thời cắt cử người trông coi, lo cho các cháu miếng ăn, hương hỏa cho cha mẹ.

Nhưng về lâu dài thì chúng tôi còn chưa biết tính sao. Giờ đây cuộc sống của các cháu rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm'.

Mọi giúp đỡ 3 cháu nhỏ xin gửi về: Gia đình cháu Nguyễn Hương Trà (xóm Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). ĐT: 01688.232.519 (anh Nguyễn Hữu Thắng - chú ruột).

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ