Bệnh tật vây hãm gia đình nghèo ở Hà Nam

08:28:00 - 16/03/2013
Bố mẹ bệnh tật, vợ con bị ung thư, anh Cường chỉ biết lao đi kiếm tiền lo cho gia đình, nhưng chẳng bao giờ đủ.

 

Chị Trần Thị Tâm (33 tuổi) ở xã Tiên Phong (Duy Tiên, Hà Nam) bị ung thư tuyến giáp từ năm 2011, qua 3 lần mổ nhưng bệnh của chị không thể chữa khỏi.

Cứ 3 tháng, vợ chồng lại lên Hà Nội xạ trị một lần. Mỗi lần điều trị hết một tuần, thậm chí cả tháng, chi phí hết hơn 10 triệu đồng.

Anh Cường lại chạy ngược xuôi vay lãi để đưa vợ đi viện. Tiền sinh hoạt, tiền thuốc cho con và cả chi phí xạ trị cho chị Tâm khiến kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

Chị Tâm

Nhà chị Tâm có 7 người thì 4 người ốm đau, bệnh tật. Vợ chồng chị sinh được 3 người con, cháu thứ hai Hoàng Thị Ngọc bị u máu bẩm sinh, khối u ngày một to lên.

Bé Ngọc thường xuyên đau ốm, nhất là những khi trở trời, Ngọc đau đớn không thể ăn nổi khiến anh chị Tâm đứng ngồi không yên. Tám tuổi, Ngọc chỉ nặng 19 kg, người gầy quắt.

Chị Tâm cho biết: 'Bác sĩ bảo nếu mổ thì sau khối u máu lại mọc chỗ khác, không bao giờ hết được. Nhưng nếu không mổ, u ngày một to và nguy hiểm đến tính mạng.

Cháu ăn được bao nhiêu nuôi cục máu ấy hết. Vì thế, cháu cần được điều trị lâu dài và chi phí khá tốn kém'.

Bệnh tật nhưng bé Ngọc

luôn là học sinh tiên tiến

Nguồn thu duy nhất của cả nhà chỉ có 4 sào ruộng và 100.000 đồng tiền công xây dựng của Cường mỗi ngày.

Số tiền ít ỏi ấy chẳng thấm vào đâu khi người cha già mù lòa chỉ quanh quẩn trong nhà còn mẹ ốm yếu quanh năm, vợ con lại bệnh tật.

Bà nội anh Cường đã ngoài 90 tuổi thi thoảng lên cơn tâm thần lại bỏ đi.

Nếu phải bán cả gia sản để cứu được vợ con tôi cũng cam chịu, còn người thì còn của, mất người thì mất hết tất cả'.

3 đứa con nheo nhóc của anh chị

Chỉ lên trần nhà, anh Cường phân trần, trận bão Sơn Tinh cuối tháng 10 vừa qua cuốn bay cả ngói khiến mưa dột hắt cả vào trong. Không có tiền sửa sang lại nên anh chỉ dám lấy áo mưa bịt tạm.

Sau lần trị xạ cho vợ, anh bảo sẽ gắng dành dụm rồi vay mượn thêm tiền để sớm đưa bé Ngọc đi khám lại. Nhiều lúc nhìn con đau ốm, anh không kìm được nước mắt.

Giờ đây, số tiền vay mượn anh em, hàng xóm để mổ và chữa bệnh của cả 2 mẹ con chị Tâm đã ngoài 50 triệu đồng, số tiền quá lớn đối với anh chị khi cái đói nghèo và bệnh tật cứ bủa vây từng ngày.

Ông Trần Quốc Thắng, Phó chủ tịch xã Tiên Phong cho biết, gia đình anh Cường nhiều năm là hộ nghèo.

'Nhà anh Cường có bố mẹ già và bà nội năm nay ngoài 90 tuổi, bản thân chị Tâm lại bị ung thư, cháu Ngọc bị u máu bẩm sinh nên kinh tế vô cùng khó khăn.

Địa phương chúng tôi cũng thường xuyên quan tâm nhưng cũng chỉ được phần nào', ông Thắng cho hay.

Thông tin về anh Hoàng Văn Cường:

Địa chỉ: Xóm 7, thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Số điện thoại: 097816 1727

Số tài khoản: 2903205039373, Ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Chủ tài khoản: Hoàng Văn Cường.


Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ