Bé gái bị máy ép mía lột da đầu:Xúc động tình người...

15:32:47 - 27/03/2013
25/3, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm tìm gặp gia đình để động viên, thăm hỏi, hỗ trợ tiền mặt giúp gia đình nghèo chi trả thuốc men – viện phí…
Nhiều nhà hảo tâm hứa hỗ trợ toàn bộ viện phí

Chiều ngày 25/3, ông Huỳnh Ngọc Lợi – Công ty CP Việt Thắng chi nhánh Cần Thơ (Địa chỉ tại Tầng 3 Happy Building, đường Phạm Ngọc Thạch – Trung tâm Thương Mại Cái Khế, TP.Cần Thơ), đã đến tiếp xúc với gia đình và thăm hỏi động viên hoàn cảnh của Như Ý và gia đình.

Đại diện Công ty Việt Thắng cho biết, Công ty rất quan tâm tới hoàn cảnh của bé. Nhưng tạm thời chưa có thông tin chính thức về chi phí điều trị nên Công ty quyết định, chi phí cấp cứu, viện phí và tiền thuốc men điều trị cho bé Như Ý tại BVĐK Trung ương Cần Thơ Công ty sẽ tài trợ hoàn toàn sau khi bé xuất viện.

 

Ông 5 Giàu rơi nước mắt khi kể về hoàn cảnh bé Như Ý
Ông 5 Giàu rơi nước mắt khi kể về hoàn cảnh bé Như Ý

Ông 6 Miên, Chủ cửa hàng kinh doanh gạo Ánh Thu (Đường Cách Mạng tháng 8 – Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), cũng là hàng xóm của bé Như Ý, trong ngày 25/3 đã chi 6,5 triệu đồng để đóng viện phí và thuốc men điều trị trong 2 ngày qua.

 Ông 6 còn cho biết, nếu Như Ý có diễn biến gì bất thường, chi phí điều trị phát sinh… gia đình cứ thông báo cho ông biết ông sẽ hỗ trợ tiếp tục. Theo tìm hiểu của PV, ông 6 Miên cũng là một trong những người nổi tiếng chuyên làm công việc cứu trợ - từ thiện của địa phương trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, trong chiều 25/3, chị 3 Sơn (tên thật Nguyễn Thị Thu Hồng) - Phó Bí thư chi bộ Khu vực 2 (Phường Bùi Hữu Nghĩa) và đại diện các ngành đoàn thể UBND Phường Bùi Hữu Nghĩa đã đến thăm hỏi và trao 1,8 triệu đồng hỗ trợ thuốc men và điều trị cho bé Như Ý. Đây là số tiền mà chị 3 Sơn và các anh chị em các ngành – đoàn thể cùng nhau quyên góp để giúp đỡ, sau khi đọc được thông tin về vụ tai nạn và hoàn cảnh thương tâm của bé Như Ý trên Đất Việt.

Cũng trong chiều 25/3, cô Trần Thị Phương Mỹ (Hiệu trưởng Trường THCS An Thới, nơi ông 5 Giàu công tác) và nhiều cán bộ - giáo viên của các trường Tiểu học An Thới 2 (nơi bé Như Ý học) đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền mặt 4,4 triệu đồng.

Tuy nhiên, câu chuyện xúc động của sự sẻ chia và lòng nhân ái ở đây, chính là ngay sáng sớm ngày 25/3, sau khi đọc được thông tin về bé Như Ý, một cậu thanh niên chạc 20 tuổi đạp xe lòng vòng khu vực gần 30p tìm đến tận nhà của ông Huỳnh Văn Giàu (tự 5 Giàu, ông Nội của bé Như Ý - PV) chỉ để trao… 50.000 đồng hỗ trợ cho bé.

Bàn thờ đoản số của cha ruột bé Như Ý
Bàn thờ đoản số của cha ruột bé Như Ý

Gia đình ông 5 Giàu hết mực cảm ơn và hỏi họ tên, địa chỉ để hậu tạ... nhưng cậu sinh viên này nhất mực từ chối và ra về. Không kém phần xúc động và đáng ghi nhận, là cũng trong sáng ngày 25/3, một cán bộ Công an (chưa rõ tên và đơn vị công tác) đã nhờ một cán bộ Khu vực đến trao 2 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ chi phí điều trị cho bé. Nhưng, cán bộ công an hảo tâm này cũng nhất quyết xin giấu tên và địa chỉ.

Ngoài ra, một người hàng xóm tốt bụng (cũng xin giấu tên) thấy cảnh khó khăn của gia đình, đã tặng cho bà 5 Giàu chiếc điện thoại di động “hàng Tàu” và số điện thoại để liên lạc với ông 5 và gia đình khi túc trực trong bệnh viện chăm sóc cho Như Ý. Nhà hảo tâm và bạn đọc muốn thăm hỏi, động viên sức khỏe Như Ý có thể gọi trực tiếp cho bà 5, theo số điện thoại: 0907739035.

Gia đình Như Ý bày tỏ lòng tri ân sâu sắc

Ngoài những giúp đỡ về chật chất, gia đình bé Như Ý cho biết, số điện thoại của gia đình (do Đất Việt cung cấp công khai) đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại để thăm hỏi, động viên chia sẻ và hứa sẽ tài trợ 1 phần viện phí cho bé, san sẻ khó khăn với gia đình.

Tất cả lời thăm hỏi đều cầu chúc bé sớm vượt qua tai nạn và sớm lành bệnh để đi học trở lại bình thường. Ông 5 Giàu xúc động, nói: “Gia đình chúng tôi nghèo, làm thuê làm mướn gần cả đời nười rồi mà chưa bao giờ trong nhà có dư hơn 200 ngàn đồng. Cháu bị nạn như vậy, dù thương nó cỡ nào, nhưng tiền bạc không có gia đình tui không biết phải làm làm sao để cứu nó. Có được các nhà hảo tâm giúp đỡ như vầy, gia đình tui thiệt không biết mang ơn thế nào cho hết. Riêng đối với quý báo Đất Việt, tui nói thiệt lòng là tui xin suốt đời đội lên đầu cái ơn này…!” – ông 5 xúc động quẹt nước mắt.

Giấy khen của bé Như Ý ở nhà ông bà nội
Giấy khen của bé Như Ý ở nhà ông bà nội

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, ngay trong tối hôm qua (25/3), bé Như Ý đã được các bác sĩ cho chuyển ra phòng hồi sức cấp cứu (BVĐK Trung ương Cần Thơ) để tiếp tục theo dõi diễn tiến.

Các bác sĩ ở đây cho biết, tình trạng sức khỏe của bé Như Ý đã khả quan, bắt đầu ăn uống được. Tuy nhiên, phần da bị mất trên đầu là rất rộng nên hiện phải chờ phẫu thuật lấy 1 phần da khác trên cơ thể để nuôi cấy và ghép lại.

Hiện vết thương trên đầu bé vẫn còn chảy máu nhiều và đau nhức nên dù bé đã tỉnh táo nhưng vẫn được khuyên phải hạn chế tiếp xúc và cử động. Hiện bà 5 Giàu (tức Huỳnh Thị Diệu – bà nội của bé) đang túc trực ở bệnh viện để chăm sóc và theo dõi tình hình của bé.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sức khỏe của bé Như Ý và những hoạt động hỗ trợ - giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm gần xa.

Mẹ Như Ý hay tin đã trở về với con gái

Đúng 23h00’ đêm 25/3, thông tin vui từ gia đình bé Như Ý cho hay, mẹ của bé – chị Huỳnh Thị Phượng – đã hay tin và lập tức trở về, vào bệnh viện để chăm sóc cho bé.

Thời điểm này đã khuya và mẹ bé vẫn còn tập trung chăm sóc, động viên Như Ý vừa rời phòng chăm sóc đặc biệt, nên cô từ chối tiếp xúc chúng tôi và hẹn lại hôm sau.

Đây có thể là niềm vui và động viên tâm lý tất lớn đối với cô bé Như Ý đáng thương… Hy vọng có sự chăm sóc của mẹ sẽ giúp em thêm sức mạnh tinh thần để vượt qua đau đớn!
 
Gia đình bé Như Ý rất nghèo, không ai có tài khoản ngân hàng. Chỉ có chồng cô ruột của bé Như Ý tên là Hậu có số điện thoại: 01684360098.
Địa chỉ nhà: 442/16/1b, CMT8, P.BÙI HỮU NGHĨA, Q.BÌNH THỦY. TP.CẦN THƠ.
Mong độc giả cùng nối vòng tay lớn, nhân ái, giúp bé Như Ý qua cơn hoạn nạn.
 
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ