Ba đứa con côi sau tai nạn bố mẹ lật ghe

14:25:40 - 05/03/2013
Đang đi ghe thả lưới thì bất ngờ một cơn gió lốc làm lật chiếc ghe nhỏ khiến hai vợ chồng tử nạn bỏ lại 3 đứa con bơ vơ.

Vụ tai nạn xảy ra với 2 vợ chồng anh chị Huỳnh Văn Phương (40 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy (36 tuổi) ở Tam Kỳ, Quảng Nam vào chiều tối ngày 28/2.

Theo lời kể lại, chiều 28/2, vợ chồng anh Phương đi thả lưới như mọi ngày. Khi đi đến giữa sông có 1 cơn gió lốc mạnh làm lật úp thuyền.

Vợ chồng anh Phương mất đi để lại 3 con thơ dại

Anh Phương hành nghề sông nước đã lâu nên bơi giỏi, còn chị Thúy do không biết bơi nên có lẽ anh Phương cố cứu vợ mình nên hai vợ chồng đã chết chung.

Anh chị mất đi để lại 3 cháu nhỏ, cháu lớn nhất là Huỳnh Thị Vinh (đang học lớp 6), Huỳnh Thị Vĩnh (đang học lớp 4) và Huỳnh Văn Vương mới 5 tuổi.

Giờ 3 cháu nhỏ chi còn nương nhờ vào ông nội Huỳnh Văn Nam (72 tuổi) bà nội Lương Thị Cúc (70 tuổi).

Không còn nước mắt để khóc, ông Nam nói: 'Tội chúng nó quá, giờ không biết mấy đứa nhỏ này trông chờ vào ai nữa. Gia đình tôi thì nghèo khổ quá, chỉ còn trông chờ vào chú nó thôi'.


Nỗi đau quá lớn này là một cú sốc đối với 3 cháu bé con của vợ chồng anh Phương. Hai cháu lớn đã ý thức được sự việc nên cứ khóc suốt, còn cháu Vương mới 5 tuổi thì chưa cảm nhận được.

Mấy ngày nay cháu cứ ngỡ bố mẹ mình đi làm chưa về. Những câu hỏi ngây ngô của cháu làm ai cũng rơi nước mắt.

Anh Huỳnh Văn Quế (em trai anh Phương) tâm sự: 'Nhà tôi anh em ai cũng nghèo, tôi thì có 2 cháu nhỏ nhưng giờ nhìn 3 đứa cháu con anh chị phải mồ côi tội nghiệp chúng nó quá.

Tôi có đi làm thuê cũng không để các cháu đói, rau cháo gì cũng cố gắng nuôi cháu mình qua ngày nhưng không biết mình có làm đủ tiền nuôi các cháu đi học không.

Tôi không nỡ nhìn cảnh 3 cháu mình phải bỏ học'.

Mọi giúp đỡ 3 cháu xin gửi về: Anh Huỳnh Văn Quế (chú ruột 3 cháu nhỏ), tổ 41, khối phố 6, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. ĐT: 01634047264.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ