“Bữa sáng yêu thương” đứng trước nguy cơ đóng cửa

06:36:00 - 04/04/2013
Chương trình phát cháo từ thiện tại BV Nhi Đồng 2 do Hội cha mẹ Nhân Ái chủ trì đang gặp khó khăn nhiều mặt.
Chương trình từ thiện “Bữa sáng yêu thương” do Hội cha mẹ Nhân Ái (HCMNA) khởi xướng vào đầu tháng 4 năm 2012. Trong quá trình đi sâu đi sát thực tế, HCMNA nhận thấy có nhiều người nhà bệnh nhi không thể mua nổi cho con em mình một suất ăn sáng hoặc phải mua từ những quán hàng rong không đảm bảo cả vệ sinh lẫn dinh dưỡng. Từ hiện trạng đau lòng ấy, họ mạnh dạn tổ chức chương trình “Bữa sáng yêu thương” (BSYT).
 
“Bữa sáng yêu thương” đứng trước nguy cơ “vơi” dần
“Bữa sáng yêu thương” mang đến cho các bé bữa ăn an toàn và đầy đủ dưỡng chất để chiến đấu với bệnh tật
 
Kinh phí cho mỗi buổi phát cháo là 3.600.000 đồng cho 300 phần cháo. Các cha mẹ phân công nhau mỗi cuối tuần cử ra 2 người phát phiếu vào chiều hôm trước và sáng hôm sau, 2-3 người khác tặng kèm sữa hay bánh cho người nhà bệnh nhi khi mới nhận cháo xong.
 
Ban đầu dự kiến BSYT sẽ hoạt động trong 6 tháng nhưng HCMNA đã duy trì hoạt động ý nghĩa này được 1 năm. Tuy nhiên, BSYT đang đứng trước nhiều khó khăn, có nguy cơ phải dừng lại. Nan giải nhất là vấn đề kinh phí, dự kiến BSYT chỉ duy trì được 3 tháng nữa nếu không được tiếp sức.
 
Các thành viên HCMNA hi sinh ngày nghỉ cuối tuần để tham gia Bữa sáng yêu thương
Các thành viên HCMNA hi sinh ngày nghỉ cuối tuần để tham gia "Bữa sáng yêu thương"
 
Anh Trần Tôn Tấn Sĩ - Hội trưởng HCMNA trải lòng: “Hôm nay khi một mình nơi đây, nơi mà chúng ta khơi niềm tin cho các hoàn cảnh khó khăn rằng họ luôn luôn được HCMNA quan tâm và chia sẻ. Những gì mà chúng ta làm được và thành công trong 2 năm vừa qua là chương trình mang thật nhiều ý nghĩa này. Những ngày cuối cùng của BSYT sao trong lòng trống trải quá.
Với tâm huyết của người đứng đầu Hội, anh Sĩ khẳng định: “HCMNA sẽ không để BSYT kết thúc như thế này. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quan tâm đến những hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Hãy nhịn một bữa ăn sáng, nhịn một gói thuốc lá, một tách café, một chai bia thì chúng ta đã mang lại được thật nhiều niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nếu như mọi người cùng hiểu và chia sẻ thì các con sẽ hạnh phúc hơn khi điều trị bệnh”.
 
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ