Rap về cha nghèo khóc con vô tâm

16:22:44 - 10/04/2013
Clip dài 3 phút kể về người cha nghèo lam lũ nhưng thương con hết lòng mà con lại quá vô tâm...

'Người cha đó' là tên một bài rap có độ dài 3 phút kể về câu chuyện 1 gia đình nhỏ, người vợ đã mất để lại người cha lam lũ, vất vả kiếm sống nuôi con được ăn học đàng hoàng.

Cô bé trong câu chuyện đòi người cha mua cho một chiếc cặp mới vì bị bạn bè trêu chọc khi cặp đã bị rách tả tơi.

Thương con, trong một lần chạy xe để cố thực hiện ước mong của cô con gái nhỏ, người cha đã bị tai nạn và qua đời.

Ảnh cắt từ clip

Lời bài hát như một lời trách móc vì sự vô tâm của người con khi người cha nghèo cố kiếm tiền để mua cặp và phải đánh đổi cả mạng sống của mình...

Câu chuyện ấy cũng như rất nhiều người trong chúng ta, có lúc bạn cáu giận, ghét bỏ cha mẹ mình vì lý do: xấu hổ khi bị bạn bè trêu cười vì gia đình sống trong khó khăn, nghèo đói.

Nhưng đáp lại sự giận dữ đó luôn là những ánh mắt trìu mến và tấm lòng bao dung của cha mẹ.

Clip đã được dân mạng nhanh chóng lan truyền và nó đã khiến không ít người xem rơi nước mắt vì sự hy sinh cao cả của người cha nghèo.

Bạn Việt Anh chia sẻ: 'Mình đã khóc khi xem clip này, mình nhớ đến người cha nghèo, người cha đã 'đi xa' của mình. Cha à, chỉ cần có cha thì con không cần bất kỳ điều gì khác trên đời…'.

Những bình luận của cộng đồng mạng về bài rap

Bạn Mai Lan xúc động: 'Thực sự cảm động khi xem clip này. Cảm ơn ba vì đã luôn yêu thương và che chở con. Cảm ơn ba vì con đã được là con của ba!

Con xin lỗi vì những lúc đã làm ba buồn lòng, con sẽ cố gắng sống thật tốt để xứng đáng với ba. Con yêu ba nhiều lắm'.

Tuy cũng có một số ý kiến trái chiều khi trách cứ một đứa bé mới 12 tuổi chưa có suy nghĩ chín chắn, nhưng bài rap đã chiếm được tình cảm của cộng đồng mạng vì tính nhân văn sâu sắc.

Bài rap với thông điệp: 'Dù cha mẹ bạn nghèo nhưng luôn mong muốn và cố gắng làm mọi thứ để bạn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Và bạn hãy đừng đòi hỏi quá mức với những thứ vật chất xa xỉ chỉ vì bị bạn bè chọc ghẹo hay để 'bằng bạn bằng bè'.

Có cha có mẹ là cuộc sống đủ đầy và giàu có nhất trong cuộc đời này!

 

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ