Người thích nhặt rác... làm từ thiện

10:07:00 - 05/04/2013
Đã ngoài 60 tuổi nhưng bà chưa hề có ý định từ bỏ việc nhặt rác làm phúc, công việc đã gắn bó với bà hơn chục năm nay.

Bà là Nguyễn Thị Đối ở thôn Tây Trì Nhôn (Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).

Thu nhập chính của gia đình từ việc buôn bán nhỏ lẻ ở cảng cá Thuận An, con cái đông đúc, nên cuộc sống gia đình bà Đối không mấy dư giả.

Dù vậy bà vẫn nổi tiếng là người tốt bụng, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Bà Nguyễn Thị Đối bên đống rác nilon vừa xử lý xong

Tính đến nay, sau hơn chục năm duy trì công việc nhặt rác, số tiền bà Đối thu được từ việc bán nilon đã lên đến trên 200 triệu đồng.

Cứ mỗi lần tích cóp được khoảng 5 - 7 triệu, bà cùng bạn bè thân thiết lại đi mua sách vở hay trích tiền mặt để giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện.

Ngoài ra, bà còn ủng hộ cho các trại trẻ mồ côi, trại tâm thần trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bà Đối chia sẻ:

'Hằng ngày tôi đi buôn bán thường thấy mọi người thải rác xuống sông, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy tôi đã nảy sinh ý định nhặt lại sau đó đem giặt để bán làm từ thiện, làm việc có ích cho xã hội'.

Bà Huệ ở thành phố Huế, là một trong số những người bạn đã và đang cùng bà Đối tiếp tục công việc thu nhặt túi nilon, để lấy tiền đi làm từ thiện.

Tuy nhiên, lúc bắt đầu công việc nhặt rác này, các bà cũng phải chịu không ít điều tiếng bàn tán của mọi người.

'Lúc đầu cũng có nhiều người bảo là chúng tôi bị điên, có người bảo chúng tôi tham. Nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau làm với cái tâm, để có tiền giúp cho những người nghèo khổ', bà Huệ chia sẻ.

Những việc làm thầm lặng của bà Đối và bà Huệ đã giúp nhiều số phận thiếu may mắn ở các hội người mù, trại trẻ mồ côi, bệnh viện tâm thần ở huyện Phú Vang và thành phố Huế. 

Mỗi dịp nghỉ cuối tuần, sân nhà bà Đối lại thêm rộn ràng tiếng cười nói của cháu nội, cháu ngoại và trẻ con hàng xóm đến phụ giúp bà xử lý bao nilon phế thải, vừa để làm việc thiện, lại góp công bảo vệ môi trường.
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ