Đi môtô 15.000km từ Đức sang Việt Nam làm từ thiện

14:05:22 - 16/04/2013
Chuyến đi nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện để xây dựng trường học ở Triệu Phong (Quảng Trị) nơi con gái đỡ đầu của anh sinh sống.

Chuyến đi 'Way to Huyen' (Đường đến với Huyền) sẽ khởi hành ngày 14/5 từ huyện Unna thuộc bang Nordrhein, Westfalen và đích đến là huyện Triệu Phong (Quảng Trị, VN) - quê hương của cô con gái đỡ đầu 12 tuổi Phạm Thị Thảo Huyền.

Lothar A Baltrusch bên chiếc môtô BMW F800 GS

Chuyến đi thăm con gái đỡ đầu của Lothar A Baltrusch (50 tuổi), một nhà báo, MC người Đức, dự kiến sẽ diễn ra trong hai tháng thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng nước Đức cũng như công chúng Việt Nam.

Lothar hiện đang làm tại đài phát thanh Antenne Unna, với chuyến đi đặc biệt này, anh muốn vận động quyên tiền cho World Vision (Tầm nhìn) - tổ chức cách đây 4 năm đã giới thiệu anh làm người cha đỡ đầu của Huyền.

Em Phạm Thị Thảo Huyền, con gái đỡ đầu của 
nhà báo Lothar A Baltrusch

Cho tới nay, Lothar đã quyên góp được hơn 16.000 euro (440 triệu đồng) từ nhiều tổ chức và cá nhân, vượt quá mục tiêu ban đầu là 15.000 euro (400 triệu đồng).

Lothar nhấn mạnh:

'Chi phí cho chuyến đi hoàn toàn là tiền của cá nhân tôi.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Wolrd Vision và tổ chức này sẽ tiến hành xây dựng một trường học nơi con gái đỡ đầu của tôi sinh sống'.

Lothar A Baltrusch và người bảo trợ - danh ca Peter Maffay

Người bảo trợ cho chuyến đi của Lothar tới thăm con gái đỡ đầu chính là danh ca Peter Maffay.

Ngoài ra, chuyến đi còn có một êkíp làm phim tài liệu gồm nhà sản xuất chương trình Attila Teri, đạo diễn, một nhà quay phim, 1 nhà nhiếp ảnh cùng 1 chiếc ôtô để chăm lo sức khỏe cho đoàn.

Theo kế hoạch, ngày 7/5 tới, Lothar sẽ có cuộc gặp gỡ với các nghị sỹ Quốc hội Đức, những người cũng đam mê môtô để giới thiệu về chuyến đi và tiếp tục quyên góp cho mục đich từ thiện của mình.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ