Cô gái khuyết tật làm mẫu cho chồng

10:28:01 - 06/04/2013
Người vợ trẻ tật nguyền ngồi mỉm cười bên cửa sổ làm người mẫu, người chồng mải miết nhìn ngắm vợ rồi phác họa từng nét.

Khung cảnh ấy thường diễn ra trong căn nhà nhỏ nép mình ở khu phố 8, phường Thanh Hà, TP Hội An (Quảng Nam).

Vợ ngồi làm mẫu cho chồng vẽ tranh

Hai năm trước, Phạm Thị Nhất không thể tưởng tượng một người không lành lặn như mình lại có được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhường ấy.

Lên 5 tuổi, sau một cơn sốt nặng cô bé Phạm Thị Nhất mãi gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn. Tuổi xuân tưởng cứ lặng lẽ qua đi.

Năm 2009, một lần ra Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật, Nhất gặp anh Nguyễn Tấn Phát, quê ở Thăng Bình (Quảng Nam) ra chăm em gái bị tai nạn.

Ân cần, tận tình, chu đáo với em gái và các bệnh nhân trong phòng là ấn tượng mạnh mà anh gây cho chị. Rồi 2 người trở thành bạn, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống kể cả lúc cô đã ra viện.

Cảnh anh Phát chạy xe máy hơn 40km từ Thăng Bình về Hội An để tận mắt nhìn thấy và yên tâm rằng người bạn mình vẫn đang sống tốt ngày càng dày và thường xuyên hơn.
au 2 năm, anh mạnh dạn nói lời cầu hôn với chị. Giấc mơ về 1 mái ấm tưởng như không bao thành hiện thực với chị, nay đã hiển hiện.

Cuộc sống nhanh chóng ổn định cứ như đã được sắp đặt từ trước. Ngày ngày anh chở vợ đi làm, rồi tất bật tới công trường, cặm cụi với nghề thợ xây.

Nhưng vốn tài hoa, đàn hay, vẽ đẹp nên cuộc sống hai vợ chồng lúc nào cũng ngập tràn tiếng hát. Ngôi nhà nhỏ được trang trí bằng những bức tranh chân dung do chính tay anh vẽ tặng người vợ hiền.

Hiện chị đang làm công tác xã hội ở Ngôi Nhà Cười nơi có nhiều bé mồ côi, khuyết tật. Mới đây, công việc càng bận rộn hơn khi chị nhận làm Chi hội phó Chi Hội thanh niên khuyết tật TP Hội An.

Mỗi khi rảnh rỗi anh lại cùng chị đến sinh hoạt, vui chơi cùng các em. Nhìn chồng âu yếm chị chia sẻ:

'Hai vợ chồng cũng đang tính đến chuyện sinh con, thèm nghe tiếng khóc tiếng cười của con trẻ rồi!'.


 

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ