Thông báo chương trình Sala-Hà Giang 2012

16:28:09 - 10/05/2012
Chương trình: Phẫu thuật chỉnh hình từ thiện cho trẻ em nghèo khuyết tật hệ vận động tại tỉnh Hà Giang năm 2012
Thưa quí vị,
Chuyến phẫu thuật từ thiện của Câu lạc bộ Sala phối hợp với các đơn vị tại  Hà Giang vào tháng 8/2011, đã khám sàng lọc, phẫu thuật cho 17 bệnh nhân là trẻ em dân tộc, bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Trong khuôn khổ của chuyến công tác, chúng tôi đã làm tốt nhất những gì có thể cho bệnh nhân như các chăm sóc y tế, hỗ trợ viện phí, chi phí ăn ở sinh hoạt v.v. Đó chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ so với số lượng bệnh nhân cần được hỗ trợ, trong điều kiện cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của ngành y tế Hà Giang còn hạn chế. Vì vậy, chúng  tôi quyết định đến với Hà Giang trong chuyến công tác đầu tiên của năm 2012 để tiếp tục giúp đỡ thêm những trẻ em và người nghèo khuyết tật hệ vận động tại địa phương. Chương trình này của Câu lạc bộ Sala đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Sở Y tế Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và đặc biệt, nhóm thầy thuốc Hội Chữ thập xanh quốc tế mà đại diện là BS.Claude Muller, Bệnh viện Kanton – Bruderholz, Thụy Sỹ.
Chương trình thực hiện tại Hà Giang từ 31/05/2012 đến 06/06/2012. Đoàn sẽ phối hợp với các bác sĩ địa phương để khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân. Dự kiến sẽ phẫu thuật cho 30 trẻ em, bệnh nhân nghèo khuyết tật hệ vận động. Căn cứ vào đề xuất cụ thể của địa phương, trên tinh thần thiện nguyện, Chương trình sẽ hỗ trợ viện phí, chi phí đi lại, sinh hoạt cho bệnh nhân và người nhà trong thời gian điều trị tại bệnh viện.
 
Thành viên của đoàn:
- Kíp bác sĩ của đoàn: Trưởng đoàn: PGS.TS. Ngô Văn Toàn, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương Chình hình, BV. Việt Đức; BS.Claude Muller, Bệnh viện Kanton – Bruderholz Thụy Sỹ và các bác sĩ khác.
- Các thành viên khác: Một số tổ chức phi chính phủ, cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, các nhà báo và thành viên của Câu lạc bộ Sala.
Lịch công tác:
- Sáng 31/5/2012: Xuất phát tại Hà Nội.
- Chiều ngày 31/5/2012 đoàn đến Hà Giang: Khám sàng lọc và hội chẩn. Chỉ định phẫu thuật (Đoàn các bác sĩ Việt Đức sẽ đến trước; Các bác sĩ Thụy Sỹ sẽ đến vào ngày 3/6/2012)
- Ngày 1- 5/6 : Phẫu thuật
- Ngày 6/6 : Về Hà Nội.
-Thanh toán các hỗ trợ cho địa phương.
 
Câu lạc bộ Sala rất mong nhận được sự hợp tác của quí vị để chúng ta cùng  làm được những việc ý nghĩa cho các cháu bé và người nghèo khuyết tật tại địa phương.
Trân trọng cảm ơn!

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:
email: info.salaclub@gmail.com; ngocdiu@yahoo.com
Tel: 0983608757 (Nguyễn Ánh Ngọc-Thư kí CLB)
website: www.salaclub.vn

Hà Nội, ngày  10  tháng 5 năm 2012
Thay mặt Câu lạc bộ Sala
               Chủ tịch 
 
 
PGS.TS. Ngô Văn Toàn
Phó Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình
Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình BV Việt Đức

Tác giả
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ