Mùa hè cẩn thận 4 loại bệnh nặng thêm

17:49:06 - 03/04/2013
Rất nhiều người cho rằng, mùa hè chúng ta sẽ khỏe mạnh hơn. Chẳng hạn như tia tử ngoại giúp cho việc xoa dịu tế bào miễn dịch, vì vậy, mùa hè ít bị mẩn ngứa. Thế nhưng nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều bệnh trong mùa hè lại càng thêm trầm trọng.
Báo "Bưu điện hàng ngày" của Anh gần đây đăng bài tiến hành phân tích kỹ lưỡng về vấn đề "Những ảnh hưởng không bình thường đối với sức khỏe trong mùa hè".

Thứ nhất là bệnh viêm khớp càng thêm trầm trọng. Những người bị viêm khớp, mùa hè càng phải chú ý bảo vệ khớp, bởi vì phần lớn những loại thuốc chữa bệnh viêm khớp mà chúng ta thường dùng sẽ làm tăng thêm sự nhạy cảm của da đối với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, những người bị viêm khớp chỉ phơi nắng một lúc là bị mẩn ngứa hoặc bị cháy nắng. Vì vậy, những người bị viêm khớp, sau khi uống thuốc đi ra ngoài trời nhất định phải xoa kem chống nắng với chỉ số cao.

Thứ hai là bệnh tiểu đường càng thêm trầm trọng. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường phải tiêm Insulin mà nói, thì mùa hè sẽ nguy hiểm hơn. Khi nhiệt độ càng cao, thì tốc độ Insulin vào máu càng nhanh. Vì vậy, mùa hè càng phải chú ý sự thay đổi lượng đường trong máu, để phòng bất trắc. Ông Ca-lô-lin Cố vấn chăm sóc sức khỏe Hiệp hội bệnh tiểu đường của Anh kiến nghị: Mùa hè những người mắc bệnh tiểu đường đi ra ngoài trời phải xoa kem chống nắng, để tránh phơi nắng trong thời gian dài, 2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy và sau khi ăn cơm phải kiểm tra lượng đường trong máu.

Thứ ba là bệnh phổi sẽ nặng thêm. Mùa đông dễ bị viêm phổi, nhưng mùa hè bệnh tình càng thêm trầm trọng. Giáo sư Sti-ven của Quỹ Nội tạng Anh cho biết, bởi vì mùa hè một khi uống không đủ nước, khiến cho đờm trong phế quản đặc lại, không dễ khạc ra, khiến cho chúng ta càng khó thở, đờm lại dễ bị đọng trong phổi, gây viêm nhiễm. Những người 65 tuổi trở lên và những người mắc bệnh thận và bệnh tim là những người có nguy cơ bị viêm phổi. Giáo sư kiến nghị, để bảo vệ phổi, trong mùa hè mỗi ngày uống ít nhất 2 lít nước.

Thứ tư là sỏi thận tăng lên. Mùa hè được các y bác sỹ gọi là "Mùa của sỏi thận", số người mắc bệnh này cao gấp đôi so với mùa đông. Có hai nguyên nhân là mất nước và vitamin D trong cơ thể tăng lên. Chuyên gia cho biết, trong tình hình cơ thể thiếu nước, nước tiểu sẽ càng đặc, rất dễ kết tinh thành các tinh thể, dẫn đến sỏi thận, vì vậy mùa hè càng cần phải uống nhiều nước.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ