Đứt rời bàn chân khi kéo tàu mắc cạn

06:35:41 - 02/04/2013
Ngư dân Mai Quốc Hưng (28 tuổi, ở phường 7, Tuy Hòa) đã bị đứt tiện bàn chân trái trong lúc tham gia kéo tàu cá PY96347 bị mắc cạn tại cửa Đà Diễn (Tuy Hòa).

Thông tin này được thượng úy Nguyễn Ngọc Ry - Đội phó Đội Kiểm soát Đồn biên phòng TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết vào ngày 31.3.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 30.3. Chiếc tàu cá của ông Bùi Văn Cảnh (ở phường 6, Tuy Hòa) bị mắc cạn trong lúc mở biển ra khơi. Anh Hưng bị nạn do dây neo quấn kéo khi lai dắt tàu vượt cạn.

 
Cảnh kéo tàu mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn (Tuy Hòa).

Cùng ngày, anh Hưng và bàn chân đứt rời (được ướp đá lạnh) đã được chuyển vào một bệnh viện ở TP.HCM để cấp cứu. Tuy nhiên, việc phẫu thuật ráp nối đã bất thành do bàn chân đã bị hoại tử.

Theo ông Phan Thuẫn – Chủ tịch Hiệp hội Nghề cá phường 6 (Tuy Hòa), đây là tai nạn hết sức đau lòng. Ông Thuẫn cũng cho biết, tình trạng tàu cá mắc cạn đã diễn ra triền miên tại cửa Đà Diễn khi ra vào cảng cá ngừ đại dương Tuy Hòa.

Riêng từ đầu năm đến nay, đã có trên 400 tàu cá bị mắc cạn tại cửa biển này, làm cho chi phí mỗi chuyến biển tăng khoảng 20%; gây thiệt hại mỗi năm hàng tỷ đồng. Thế nhưng việc nạo vét, khơi thông luồng lạch ra vào cửa biển này vẫn chưa thấy triển khai rốt ráo.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ