Bắt giữ 2 "cò máu" tại khu vực Bệnh viện Việt Đức

11:19:24 - 17/12/2012
Trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực Bệnh viện Việt - Đức, ngày 13/12, Tổ công tác kế hoạch 142, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã phát hiện có hành vi "cò máu" người nhà bệnh nhân.

 

2 đối tượng kể trên là Nguyễn Văn Tú (40 tuổi, trú tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh); Nguyễn Văn Minh (41 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại thời điểm bị Tổ công tác kế hoạch 142 bắt quả tang, Tú và Minh đang đứng ra tổ chức cho 2 sinh viên bán máu. Trước đó, 2 "cò máu" đã quảng cáo nội dung cần mua máu trên mạng. Theo đó, mỗi người đồng ý bán máu sẽ được các đối tượng trả 700 nghìn đồng/500ml. Sau khi gặp gỡ 2 sinh viên trên, Tú và Minh đã thoả thuận được giá mua máu, đồng thời căn dặn họ nếu bệnh viên nghi ngờ thì phải nhận là người thân của bệnh nhân hiến máu tự nguyện để chữa bệnh.

 
Các đối tượng tại CQĐT.
Các đối tượng tại CQĐT.
 
Sáng 13/12, khi thấy vợ chồng chị T. đang cần mua máu cho con gái chuẩn bị mổ u não, các đối tượng đã tiếp cận, đặt vấn đề sẽ bán cho 500ml máu với giá 2,4 triệu đồng. Khi các đối tượng "cò máu" đang tổ chức hợp thức hóa việc mua bán máu thì bị tổ công tác bắt quả tang.
 
Tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Tú và Minh khai nhận đã làm "cò máu" từ năm 2010. Toàn bộ số tiền chênh lệnh khi đứng ra môi giới mua bán máu được các đối tượng chia nhau sử dụng.
 
Hiện, cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật
 
Theo Hiền Thanh
Công an nhân dân

 

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ