D 1000 ị nhân Việt

16:27:15 - 10/04/2013
Đó là những người 40 năm không ngủ, 30 năm không đụng đến một hạt cơm hay 38 năm không tắm.

1. Người đàn ông 38 năm không tắm

Ông Lô Văn Yên sinh năm 1962 ở vùng núi Tây Bắc xứ Nghệ được mệnh danh là 'ma rừng' từ năm 13 tuổi bởi ông không đi đâu mà chỉ nằm trên giường.

Số là hồi nhỏ, sau một lần bị bố mẹ cắt tóc trọc bị hàng xóm cười nhạo nên từ đó ông nằm lỳ trên giường không chịu ra khỏi nhà, chuyện kéo dài rồi thành tật.

Suốt 38 năm qua ông làm tất cả các công việc sửa chữa đồ dân dụng trên chiếc giường và đặc biệt là chưa ai thấy ông đi tắm rửa bao giờ.

2. Người đàn ông 40 năm không ngủ

Ông Hai Ngọc ở thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam được mệnh danh là người đàn ông không ngủ.

Theo lời ông Hai Ngọc, năm 1973, sau một lần sốt cao tự dưng ông không tài nào chợp mắt được dù gia đình đã tìm mọi cách để chạy chữa thuốc thang.

Điều kỳ lạ là dù bị mất ngủ nhưng ông vẫn tỉnh táo không thấy căng thẳng mệt mỏi gì.

Tờ Xinhua (TQ) cho biết, ông Thái Ngọc là người Việt Nam duy nhất trong số 10 dị nhân có khả năng đặc biệt trên thế giới được các tạp chí nước ngoài bình chọn năm 2010.

3. Người phụ nữ 30 năm không ăn cơm

Đó là bà Nguyễn Thị Tư 64 tuổi hiện sống một mình trong căn nhà nhỏ ở vùng quê nghèo thuộc xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Thực đơn hàng ngày của bà chỉ là khoảng chục miếng trầu và 4 - 5 ly cà phê đá không đường.

Lúc đầu, hàng xóm nghĩ bà đang bị bệnh trầm cảm nên không chịu ăn uống gì. Người khác thì lại lo chắc là bà sắp 'gần đất xa trời'.

Về sau mọi người kinh ngạc hơn khi thấy bà Tư vẫn khỏe mạnh đi làm thuê làm mướn khắp làng suốt 30 năm nay.

Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ