Bệnh “xương ma” quỷ quái

08:24:31 - 21/04/2013
Trong suốt 9 năm qua, những ngón tay của ông Vương ngày càng rút ngắn lại, còn 2 năm trở lại đây, má ông cứ hóp dần do sự “biến mất” của xương mặt.
Cuối tháng 3/2013 vừa qua, ông Vương tìm đến bệnh viện Dặc Ki Sơn trực thuộc Trường trung y Hoàn Nam, thành phố Vu Minh, tỉnh An Huy, Trung Quốc để khám xét về căn bệnh kỳ lạ của mình. Suốt 9 năm qua, các ngón tay của ông Vương cứ co rút ngắn dần lại không rõ nguyên do gì. Còn 2 năm trở lại đây, hai bên má của ông cứ ngày càng “teo tóp” mặc dù ông ăn uống và nghỉ ngơi rất đầy đủ.
 
Phát hiện căn bệnh “xương ma” quỷ quái 1
Phim chụp xương gò má của ông Vương.
Sau khi chụp X-quang, các bác sỹ đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến sự co rút và teo xương của ông Vương. Họ cho biết đó là do sự "biến mất" của xương tay và xương gò má. Đây là một trong những căn bệnh hoại tử xương rất hiếm gặp, trên toàn thế giới mới phát hiện khoảng 200 trường hợp mắc phải. Trong y học cổ truyền, căn bệnh có tên gọi là Xương quỷ quái hay Xương ma theo ngôn ngữ Tây y. 
 
Cho đến nay, y học vẫn chưa nắm bắt được nguyên nhân cũng như quá trình tiến triển của căn bệnh kỳ lạ này. Hiện bệnh viện Dặc Ki Sơn đang liên kết trao đổi thông tin trực tuyến với bệnh viên Xương Trung ương Bắc Kinh để cùng nhau theo dõi tiến triển bệnh tình của ông Vương.
Điều lệ SalaClub

 

SalaClub là câu lạc bộ của những người tự nguyện  mong muốn làm nhân đạo trong lĩnh vực y tế-sức khỏe cộng đồng phạm vi chấn thương chỉnh hình, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.Đối tượng được trợ giúp trong lĩnh vực chấn thương-chỉnh hình: ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhi hoàn cảnh...

 

Sự kiện - Hội thảo
Ngôn ngữ